Tại sao nên lựa chọn công nghệ nội soi NBI tại phòng khám Đa khoa Việt Mỹ

Công nghệ nội soi NBI với dải tần ánh sáng hẹp là một bước tiến, phát triển quan trọng của y khoa nói chung và trong sàng lọc, phát hiện, chẩn đoán tổn thương về đường tiêu hóa nói riêng.

Vậy Nội soi NBI là gì? Những ưu điểm vượt trội khác biệt so với phương pháp nội soi thông thường. Mời bạn cùng Phòng khám Đa khoa Việt Mỹ giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan về công nghệ nội soi NBI

Công nghệ NBI được phát triển bởi OLYMPUS – Nhật Bản chính thức được đưa vào sử dụng năm 1994. Tính đến thời điểm hiện tại chúng đã được ứng dụng một cách rộng rãi mang lại nhiều lợi ích cho y học trong nội soi đường tiêu hóa, nội soi tai mũi họng,…

Công nghệ nội soi NBI sử dụng bộ lọc R/G/B filter; loại ánh sáng đơn sắc kết hợp với bộ phân tích xử trí ánh sáng gồm bước sóng 415nm, 540nm và hệ thống kính lọc từ đó có thể giúp quá trình phát hiện, chẩn đoán bệnh đường tiêu hóa nhanh và chính xác.

Điểm khác biệt của công nghệ này là có thể quan sát và phát hiện được những biến đổi bất thường của niêm mạc và cấu trúc mô, khác biệt với phương pháp nội soi thông thường là quan sát trên bề mặt.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng công nghệ nội soi NBI

Sự có mặt của nội soi NBI trong y khoa đã khắc phục được những nhược điểm, hạn chế của phương pháp nội soi thông thường trước đây. Từ đó giúp việc chẩn đoán, phát hiện bệnh lý được sớm hơn, chính xác hơn và có hướng điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Những ưu điểm vượt trội phải kể đến như:

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng công nghệ nội soi NBI
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng công nghệ nội soi NBI

– Phương pháp nội soi tiên tiến không gây đau, tức, khó chịu trong quá trình thực hiện giống như phương pháp nội soi thông thường. Ngoài ra phương pháp này thời gian thực hiện ngắn, cho ra kết quả nhanh và chính xác.

– Với nội soi NBI có khả năng phóng đại hình ảnh rõ nét trên 100 lần để có thể quan sát, phân tích chi tiết vị trí tổn thương.

– Với bước sóng ánh sáng 415nm và 540nm dải tần hẹp NBI có thể quan sát sâu dưới lớp niêm mạc dễ dàng phát hiện, sàng lọc và chẩn đoán bệnh ung thư sớm để có những phác đồ điều trị phù hợp tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao. Đặc biệt khi phát hiện bệnh sớm còn có thể giúp người bệnh giảm chi phí trong thời gian điều trị bệnh.

– Công nghệ nội soi NBI giúp phát hiệ những dấu hiệu bất thường bệnh lý tiêu hóa ở dạ dày, đại tràng, thực quản,… như ổ viêm loét, HP, Polyp,…. đặc biệt là ung thư giai đoạn đầu.

– NBI còn có khả năng phân tách rõ ràng ranh giới vùng tổn thương với không tổn thưởng dễ dàng trong việc lấy sinh thiết.

Lợi ích khi sử dụng công nghệ NBI

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà công nghệ nội soi NBI mang lại thì phương pháp này còn có nhiều lợi ích mà các cách nội soi khác không thực hiện được. Trong một lần nội soi NBI các bác sĩ có thể tiến thành các thủ thuật khác hỗ trợ cho việc thăm khám, điều trị bệnh. Cụ thể như sau:

– Phân tích và đánh giá tình trạng tổn thương của đường tiêu hóa, cũng như phát hiện kịp thời các dấu hiệu bệnh nguy hiểm như ung thư.

– Trong quá trình nội soi phát hiện polyp bác sĩ tiến hành cắt bỏ polyp khi được sự đồng ý của bệnh nhân.

– Tiến hành lấy mẫu phẩm sinh thiết trong quá trình nội soi khi có những nghi ngờ, dấu hiệu của bệnh ung thư.

– Khi nội soi bằng công nghệ NBI có thể kiểm tra vi khuẩn HP xác định chính các người bệnh có bị dương tính hay không.

– Thực hiện kẹp cầm máu giảm tình trạng máu chảy sau khi cắt polyp.

>>> Xem thêm: Nội dung tiêu hoá là gì?

Tại sao nên lựa chọn nội soi NBI tại phòng khám Đa khoa Việt Mỹ

Hiện tại phòng khám Đa khoa Việt Mỹ song song với phương pháp nội soi thông thường đã đưa vào sử dụng công nghệ NBI tiên tiến. Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ NBI giúp cho quá trình phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh được chính xác.

Tại sao nên lựa chọn nội soi công nghệ NBI tại phòng khám Đa khoa Việt Mỹ
Tại sao nên lựa chọn nội soi công nghệ NBI tại phòng khám Đa khoa Việt Mỹ

Sở hữu những thiết bị máy móc tối tân, hiện đại chính hãng từ Nhật Bản phòng khám Đa khoa Việt Mỹ còn được khách hàng, bệnh nhân đặc biệt tin tưởng với chất lượng dịch vụ nội soi NBI tiêu chuẩn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn đầu ngành nội soi tiêu hóa là bác sĩ Trương Đình Cường kinh nghiệm trên 10 năm. Tại phòng khám bệnh nhân khi thực hiện thủ thuật nội soi công nghệ NBI sẽ được đảm bảo tuyệt đối về tính an toàn, hiệu quả cũng như việc giúp bệnh nhân sớm hồi phục, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Bên cạnh đó quy trình thực hiện nội soi NBI hết sức nghiêm ngặt và chặt chẽ đảm bảo được tính chuyên môn và chuyên nghiệp của cơ sở. Đặc biệt với khám cận lâm sàng cũng như các xét nghiệm của bệnh nhân đều được làm kỹ lưỡng xác định đúng tình trạng và sức khỏe bệnh nhân đủ tiêu chuẩn để làm nội soi NBI.

Cơ sở vật chất tại Việt Mỹ tốt để người bệnh được tiến hành nội soi trong không gian sạch sẽ theo quy chuẩn của y khoa.

Sau khi tiến hành nội soi NBI người bệnh sẽ được các nhân viên y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và theo dõi các biểu hiện sau khi nội soi tại khu vực chờ.

Kết luận

Sự có mặt của công nghệ nội soi NBI trong y khoa đã hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán, phát hiện bệnh lý đặc biệt là ung thư giai đoạn sớm mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Đặc biệt để đảm bảo tính an toàn của quá trình thực hiện nội soi bằng công nghệ NBI dải tần hẹp cần phải lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp. Phòng khám đa khoa Việt Mỹ cũng là một sự lựa chọn tốt, đáng tin cậy cho bệnh nhân.

Mời bạn xem thêm trang fanpage của phòng khám Đa khoa Việt Mỹ:

Trả lời